NGƯỜI THẦY CÓ 2 HỌC TRÒ XUẤT SẮC ĐƯỢC NHẬN GIẢI THƯỞNG NGUYỄN VĂN ĐẠO

Năm nay giải thưởng Nguyễn Văn Đạo năm 2018- giải thưởng danh giá nhất của ngành Cơ học Việt Nam được trao cho TS Hoàng Văn Tùng,
giảng viên ĐH Kiến trúc , học trò của GS Nguyễn Đình Đức.
Như vậy đến nay ngành Cơ học Việt Nam có 4 người được nhận giải thưởng này:
1. TS. Nguyễn Xuân Hùng, ĐHKHTN HCM, 2011
2. TS. Lê Đình Tuân, ĐHBK HCM, 2014
3. TS. Trần Quốc Quân, ĐH Công nghệ, ĐHQGHN, 2016
4. TS. Hoàng Văn Tùng, ĐH Kiến trúc HN, 2017
Trong số 4 giải thưởng Nguyễn Văn Đạo đã có 2 là học trò GS Nguyễn Đình Đức là:
Trần Quốc Quân, SN 1991, giải thưởng NVĐ 2016
Hoàng Văn Tùng, SN 1981, giải thưởng NVĐ 2017
TS Trần Quốc Quân được giải thưởng Nguyễn Văn Đạo khi còn rất trẻ, mới 25 tuổi đời và khi đó vẫn còn đang là NCS của Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN;
TS Hoàng Văn Tùng nguyên là NCS của trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN.
Cả 2 em đều là là học trò được GS Nguyễn Đình Đức hướng dẫn trực tiếp làm luận án TS.
ĐQGHN xứng đáng là cái nôi đào tạo nhân tài.
Xin chúc mừng TS Hoàng Văn Tùng, chúc mừng GS Nguyễn Đình Đức và cả nhóm nghiên cứu của ông.
Thành công của 2 em sẽ là động lực để các thế hệ đàn em đi sau tiếp bước.
Hy vọng Nhóm nghiên cứu của GS Đức sẽ có nhiều học trò xuất sắc như thế, được vinh danh bằng các giải thưởng quốc gia, quốc tế.
GS Nguyễn Văn Đạo nguyên là Giám đốc đầu tiên của ĐHQGHN, nguyên Chủ tịch đầu tiên Hội Cơ học Việt Nam, ông cũng là Chủ tịch Hội đồng Quỹ trong KHTN, tiền thân của Quỹ Nafosted ngày nay francepharmacie.fr.
Trong ảnh: GS Nguyễn Đình Đức cùng GS Nguyễn Văn Đạo trong chuyến thăm Hàn Quốc năm 2005:
Thăm Tập đoàn SK; Quỹ nghiên cứu Hàn Quốc, ĐH Seoul và Viện KIST

Posted in Tin tức and tagged , , , , , , , , , , , , .